Bàn luận: Phụ lục

Minh họa bằng h́nh ảnh

 


Cần phải có năng lượng và trí tuệ để khiến một mớ vật chất hỗn độn trở nên một kiến trúc có mỹ thuật và công dụng. Sau một thời gian không có sự bảo hành, kiến trúc ấy tự biến hóa thành một mớ hỗn độn ban đầu.

Cũng vậy sự sống không tự nhiên sinh ra và không tự tiến hóa thành dạng cao cấp hơn

 

Mô h́nh tổ hợp tối thiểu gồm 6 thành phần: đôi gọng kính, đôi mắt kính và đôi bản lề. Xác xuất lắp ráp thành công một cách t́nh cờ là 1/ 720. Với tốc độ lắp kính khoảng 1 phút một cái, chúng ta phải cần 12 giờ để thử hết các khả năng sắp xếp và chọn ra một khả năng thích hợp.

Làm sao các thành phần có thể kết hộp với nhau một cách t́nh cờ, không chủ đích, không trí tuệ. Cơ thể con người phức tạp hơn đôi kính nhiều.

 

Nguyên tử - một tổ hợp tối thiểu của vật chất. Gồm có hạt nhân, và từ 1 đến hàng trăm điện tử. Trong hạt nhân c̣n có neutron va proton và các hạt khác nữa như hạt alpha, beta, gama.v.v... Tuy nhỏ bé, nhưng nguyên tử chứa một năng lượng khổng lồ

 

Mô h́nh một tế bào sống  - một tổ hợp tối thiểu của cơ thể, gồm có hàng tỷ nguyên tử với các chức năng khác nhau. Như vỏ tế bào, thân thề tế bào, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ sinh sản, hệ thần kinh v.v...

Làm sao những tổ chức phức tạp như vậy có thể xuất hiện một t́nh cờ như vậy, không cần Đấng Tạo Hóa?

 

Hai quy luật sinh học: Sự sống không sinh ra từ vật vô sinh, và cha nào con ấy.

 

Trong từng loài có nhiều giống khác nhau. Các giống xuất hiện do sự giao phối gần gũi trong ṿng một loài chứ không thể tiến hóa từ loài này sang loài kia.

 

Hai giống chó, tạo nên do  phối giống có chủ ư. V́ quá nhỏ hoặc quá lớn nên không thể tồn tại ngoài sự chăm sóc của con người. Thả ra trong thiên nhiên chúng sẽ chết sớm hoặc qua giao phối tự nhiên sẽ trở nên giống chó tầm thường.

 

 Từ trứng ruồi được xử lư bằng tia phóng xạ, các nhà khoa học đă chủ ư tạo ra các giống ruồi không cánh hoặc khác màu. Dầu vậy chúng chỉ là loài ruồi, và khả năng tồn tại của các giống mới kém xa giống tự nhiên.

 

"Đức Chúa Trời tạo ra các loài thủy quái, các loài sinh vật dưới nước tùy theo từng loại và các loài chim có cánh tùy theo từng loại. Đức Chúa Trời tạo ra cácthú rừng tùy theo từng loại, các súc vật tùy theo từng loại và các loài ḅ sát trên đất tùy theo từng loại.."

Sáng Thế Kư 1:2025

 

 

Bộ xương mà tiến sĩ Giô- -han-son  ghép lại từ nhiều mẫu vật khác nhau. Mẩu xương đầu gối được góp nhặt ở địa diểm xa các mẫu vật chính 3 km, tầng đất thấp hơn 60 m. 

 

 

Từ những vài mẩu xương hóa thạch kể trên, người ta đă vẽ chân dung tổ tiên loài người và đặt tên là Lu-si. Xin hỏi đây là tác phẩm nghệ thuật hay bằng chứng khoa học?   

 

Sọ dừa 1470 do ông R.Leakey t́m thấy được các khoa học gia xác định của người vượn cách đây 2.8 triệu năm. Họ bỏ qua sự thật là đă dùng phương pháp dịnh tuổi phóng xạ Kali/ácgon kiểm nghiệm đất có nguồn từ núi lửa nằm trong sọ đó.  Khảo nghiệm đất có nguồn từ núi lửa mới tạo ra ở quần đảo Ha-oai 200 -1000 năm cho biết kết quả nghiên cứu là 0.22-50 triệu năm. (Xem chương 1)

 

Một nông dân muốn cân con heo. Ông nói con heo bằng ḥn đá và ḥn đá nặng bằng con heo. Đúng! Nhưng nan đề là ông chẳng có phương tiện nào để xác định trọng lượng chính xác của cục đá hay con heo..

 

  

Muốn biết tuổi của một hóa thạch, người ta đối chiếu nó với tầng đất nằm bên trái để xem tuổi tầng đất tương ứng trên biểu đồ. Ngược lại nếu muốn biết tuổi tầng đất người ta đối chiếu sang bên phải để xem tuổi của hóa thạch tương ứng trên biểu đồ. Nan đề là tuổi của tầng đất, hóa thạch được quy ước theo giả thiết chứ không phải đo lường

 

Nhiều các hóa thạch thường không nằm theo thứ tự từ phức tạp xuống tới đơn giản. Nhiều hóa thạch con ṣ ngậm miệng, và cá c̣n nguyên thân biến thành đá cho chúng ta biết chúng chết bất th́nh ĺnh và bị bùn vùn dập ngay lập tức chứ không phải nằêm trên đáy biển cho các con khác ăn phần mềm chúng. Những hóa thạch của những con vật khổng lồ hay cây cối bị chôn đứng, chứng tỏ chúng cũng bị các tầng bùn đất vùi lấp một cách bất th́nh ĺnh thay v́ bị phù xa lắng đọng che phủ qua hàng triệu năm.

Nghiên cứu về Hóa thạch và các tầng đất minh chứng cho nạn Hồng thủy mô tả trong Kinh thánh nhiều hơn là thuyết lặng đọng mà các tiến hóa gia sữ dụng dể minh họa tuổi trái đất hàng tỷ năm.

Mặt trăng có khối lượng và từ trường nhỏ hơn trái đất nên không đủ sức đẩy bụi vũ trụ ra khỏi khí quyển. Nếu tuổi Mặt Trăng là 5 tỷ năm th́ lớp bụi vũ trụ trên ấy dày bao nhiêu. Thực tế lớp bụi chỉ dày 1,5 cm.

 

 

Từ trường Trái đất giảm đi 14% trong ṿng 130 năm. 50% trong ṿng 1400 năm. Theo đà như vậy, ởÛ thời điểm 30 ngàn năm trước dây, từ trường nó đủ mạnh tới mức khiến mặt Đất bị nung nóng tới 50000C. Nếu nói từ trường biến đổi theo chu kỳ th́ Ai ngoài Đấng Tạo Hóa, đặt ra và điều chỉnh chu kỳ ấy để sự sống trên Trái Đất tồn tại. Hơn nữa, nếu nói từ trường biến đổi theo chu kỳ th́ phương pháp định tuổi bằêng Các-bon 14 không thể dùng được, v́ khi từ trường thay đổi, lượng Các Bon phóng xạ 14 cũng thay đổi trong cơ thể sinh vật.

Mỗi năm mặt trời thu nhỏ khoảng 13 km, tức rời xa Trái đất 6,6 km. Vậy cách đây 100.000 năm Mặt Trời ở gần hơn  Trái Đấùt  660.000 km. Xích đạo chỉ ở gần Mặt Trời 7000 km so với Bắc Cực mà bạn cảm thấy nhiệt độ thay đổi đến mức nào rồi.

 

Dầu và khí chứa đựng trong các túi nằm giữa các tầng đất, đá và cát, nhiều nơi sâu vài km. Với một sức nén cực mạnh như vậy, lượng dầu khí ấy sẽ bị ép, thấm vào môi trường xung quanh từ lâu rồi, nếu tuổi thọ của nó nhiều hơn 10 ngàn năm.

 

 

 

Xem Tiếp: Tài liệu tham khảo
Cách tính toán thời gian | Tính toán chu vi đường tṛn | Giải mă trong Kinh thánh |  Ư nghiă tên 10 vị tiền bối | Minh họa bằng h́nh ảnh | Tài liệu tham khảo |