Bàn luận: Đấng Tạo Hóa

2.6. Đấng Toàn tri

   

Vũ trụ không phải là một mớ vật chất hỗn độn, nhưng là một hệ thống vô cùng phức tạp và trật tự. Lấy ví dụ hệ thống Mặt Trời gồm Mặt Trời, chín hành tinh với 60  mặt trăng và các sao chổi và sao băng (asteroid). Các sao chổi, hành tinh vận chuyển  xung quanh Mặt Trời,  các mặt trăng vận chuyển xung quanh các hành tinh và bản thân hành tinh tự quay xung quanh trục của chính ḿnh, v.v...

Sự vận chuyển trong của hệ thống Mặt Trời chính xác đến nỗi không có hành tinh nào bị hút vào khối lượng khổng lồ của Mặt Trời hoặc bay tuột vào khoảng không vũ trụ bao la.Chu kỳ, quỹ đạo và vị trí của từng hành tinh, mặt trăng, sao chổi có thể tính toán được hàng trăm, hàng ngàn năm trước đây và sau này. Ví dụ chu kỳ của Sao Chổi Ha-lây là 85 năm, nó hiện ra năm 1985 và sẽ quay lại năm 2060. Chu kỳ của Trái Đất xung quanh Mặt Trời là 365,25 ngày và nó tự quay xung quanh trục của chính ḿnh là 24 giờ đồng hồ/ngày.  C̣n chu kỳ của Mặt Trăng xung quanh Trái Đất là 30 ngày. Kinh Thánh cho biết trong ngày thứ bốn của quá tŕnh Tạo Hóa, Đức Chúa Trời  sáng tạo ra Mặt Trời và Mặt Trăng  để con người có thể phân biệt ngày và đêm và biết cách xác định thời tiết, ngày, tháng, mùa và năm ( Sáng Thế Kư 1:14-19)

http://newsolio.com/wp-content/uploads/2012/01/Science-for-kids-solar-system-for-kids.jpg

             Đức Chúa Trời không những chỉ tạo dựng vũ trụ một như một cơ chế vô cùng tinh xảo, chính xác, Ngài c̣n tạo dựng Trái Đất vô cùng thích hợp cho sinh vật và con người. Nếu Trái Đất nhích lại gần Mặt Trời vài ngàn cây số (chẳng đáng kể ǵ trong khoảng không bao la của vũ trụ), Bắc Cực và Nam Cực sẽ bị thiêu đốt như Sa Mạc Sa-ha-ra, Châu Phi. Nếu Trái Đất lui xa khỏi Mặt Trời vài ngàn cây số, miền rừng rậm nhiệt đới sẽ trở nên băng giá vĩnh cửu như ngăn đá của tủ lạnh. Khoảng cách giữa Trái đất và Mặt Trời được sắp đặt một cách vô cùng chính xác để cuộc sống có thể tồn tại được. Nếu Trái Đất không quay tṛn xung quanh trục của nó th́ một nửa Trái Đất sẽ bị bóng đêm che phủ vĩnh viễn và nửa kia sẽ bị Mặt Trời nung đốt hết trọn thời gian. Không những vậy, trục của Trái Đất không nằm vuông góc với Mặt Trời nhưng nằm nghiêng 23,5 độ. Do đó, chúng ta có được sự phân chia thời tiết Xuân, Hạ, Thu, Đông một cách hài hoà và cây cỏ sinh vật có thể sống được hầu hết trên các lục địa.

            Sự sống cũng không thể tồn tại trên Mặt Đất nếu không có lớp khí Ô-zôn ngăn chặn tia cực tím từ Mặt Trời. Nhưng khí Ô-zôn lại là khí độc hại nếu trực tiếp tiếp xúc với sinh vật, do đó Đấng Sáng Tạo lại đặt nó ở trên tầng lớp trên cùng của khí quyển.

              Các Nhà Khoa Học theo Thuyết Tiến Hóa cho rằng ban đầu không có Ô-xy tự do trong khí quyển, v́ nếu có, các A-xít a-mi-nô của các tế bào đầu tiên sẽ bị Ô-xy hóa ngay lập tức và sự sống sẽ không tồn tại. Nhưng nếu không có ô- xy th́ làm sao có  Ô-zôn trong khí quyển để bảo vệ các tế bào ấy khỏi bị tia cực tím phá hoại ngay từ thủa trứng nước? Hay là ban đầu không có tia cực tím trong ánh sáng Mặt Trời? Bắt đầu từ khi nào th́  Ô-xy xuất hiện và bắt đầu từ khi nào th́  ô-xy biến thành  Ô-zôn và ai đặt nó ở trên tầng cao của khí quyển? Đây là điều nhức đầu cho Thuyết Tiến Hóa và  là một bằng chứng hùng hồn nói lên Một Đấng Sáng Tạo Khôn Ngoan, đă trang bị cho Trái Đất một bầu khí quyển thích hợp với môi sinh ngay từ thủa ban đầu.

             Ô-xy là thành phần quan trọng của sự sống nhưng không tồn tại trong thể tự do ở bất cứ nơi nào ngoài Trái Đất. Ngoài ra, người ta khám phá ra băng đá trên các hành tinh khác nhưng chỉ trên Mặt Đất mới có nước ở thể lỏng vô cùng cần thiết cho sự sống. Lượng nước trong các đại dương vừa đủ để đảm bảo tỷ lệ thăng bằng giữa Ô-xy và Các-bô-nic cho động vật và thực vật. Thủy triều do Mặt Trăng, Mặt Trời gây nên cũng là một yếu tố giúp các khí  Ô-xy và khí Các-bô-nic ḥa tan cho các sinh vật dưới biển.

             Kích thước của Trái Đất cũng rất thích hợp cho cuộc sống. Nếu Trái Đất nhỏ hơn một chút, sức hút của nó không đủ giữ khí quyển bay khỏi vào trong vũ trụ và làn khí quyển mỏng manh không đủ sức ngăn chặn 25.000 thiên thạch rơi xuống Trái Đất mỗi ngày. Nếu Trái Đất lớn hơn một chút, lực hấp dẫn của nó sẽ khiến các sinh vật không thể tồn tại dưới sức nặng của bản thân. Từ trường của Trái Đất c̣n có tác dụng đẩy bật các tia phóng xạ vũ trụ trước khi chúng thâm nhập vào khí quyển gây tác hại cho sinh vật. Các Nhà Khoa Học c̣n chứng minh là vị trí, kích thước, thành phần của Mặt Trời và của từng hành tinh, Mặt Trăng trong Hệ Mặt Trời  đều ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự tồn tại của các sinh vật trên Trái Đất.

             Đức Chúa Trời  sáng tạo ra muôn vật một cách chính xác, hoàn hảo, có qui luật và có mục đích. Sự tinh vi, phức tạp, hài ḥa của Tạo Hóa chứng minh cho trí tuệ siêu đẳng của Đấng Sáng Tạo. Ngài phải là cội nguồn của Toán Học, Thiên Văn Học, Vật Lư Học, Hóa Học, Sinh Học, Tâm Lư Học, v.v... Tóm lại, mọi tri thức của con người ngày nay và sau này chẳng có ǵ mới mẻ, đáng khâm phục đối với Ngài.

             Chúa Giê-su đưa ra một ví dụ: Người ta bán hai con chim sẻ với giá một xu, năm con chim sẻ với giá hai xu, tức là mua bốn con chim sẻ th́ một con cho không rồi. Thế mà không có con chim nào rơi xuống đất mà Đức Chúa Trời không hay. Chúa c̣n nói rằng mọi sợi tóc trên đầu chúng ta đều được Đức Chúa Trời đếm, mọi lời nói trong miệng chúng ta đều được Ngài biết trước khi nó phát ra, Ngài thấu rơ tấm ḷng, sự suy nghĩ của mỗi tâm hồn, tường tận từng ngày của một cá nhân dù người đó đang c̣n nằm trong bụng mẹ.

             Bởi Đức Chúa Trời toàn tri nên chúng ta có thể tin cậy Ngài trong mọi phương diện của cuộc sống. Nếu chúng ta đau yếu, Ngài biết chi thể nào yếu kém hay thương tổn và Ngài đủ khả năng chữa lành. Nếu chúng ta qua đời, Ngài có thể dựng lại cuộc sống cho chúng ta như chính Ngài hứa: Ai tin Ngài sẽ chẳng bị hư mất nhưng được sự sống đời đời.


Xem tiếp: Ban sự sống
Căn nguyên và hiệu quả | Vô h́nh | Toàn năng | Toàn tại | Vĩnh cửu | Toàn tri | Ban sự sống | Yêu thương | Chương tiếp |