Bàn luận: Đấng Tạo Hóa

2.4. Đấng Vô Biên

           

            Đấng Sáng Tạo ra vũ trụ phải là Đấng Vô biên, Bà Giáo sư biết không: Giải Ngân Hà của chúng ta có khoảng 400 tỷ ngôi sao như Mặt Trời; ngôi gần nhất chúng ta là ngôi sao An-pha Cen-tau-ri, với  khoảng cách 26 triệu triệu dặm. Để h́nh dung ngôi sao đó nằm cách xa chúng ta bao nhiêu, xin Bà hăy lấy một hạt cát tượng trưng cho Mặt Đất đặt xuống mặt đường nhựa. Tiếp đó lấy một quả cam tượng trưng cho Mặt Trời, đặt cách  hạt cát khoảng 7,6m, đó là khoảng cách giữa Mặt Trời và Trái Đất. Cuối cùng, Bà hăy lấy một trái banh đặt cách quả cam 2253km, trái banh đó chính là ngôi sao An-pha Cen-tau-ri, ngôi gần chúng ta nhất trong Giải Ngân Hà bao la. Nếu  một con tàu vũ trụ có thể bay với vận tốc ánh sáng 300.000 km trong một giây (1, 08 tỷ cây số một giờ), nó có thể bay  hơn bảy lần ṿng quanh Trái Đất trong một giây. Ngồi trên chiếc tàu ấy chúng ta chỉ cần 1  giây để bay tới Mặt Trăng, 8,5 phút để bay đến Mặt Trời, 90 phút để bay ra khỏi hệ mặt trời. Để bay đến ngôi sao gần nhất chúng ta phải mất ... 4,5 năm. Chưa hết! Để bay ra khỏi Giải Ngân Hà chúng ta cần phải ngồi trên con tàu năm trăm ngàn năm và để bay đến trung tâm của vũ trụ chúng ta cần  30 tỷ năm! Như vậy, chúng ta thấy vũ trụ khổng lồ đến mức nào rồi. Giải Ngân Hà của chúng ta chỉ là một trong 100 tỷ Giải Ngân Hà khác của vũ trụ... Qua kính thiên văn điện tử nh́n lên một ngôi sao trong muôn vàn ngôi sao của bầu trời ban đêm, người ta khám phá ra rằng đây không phải là một ngôi sao mà là một chùm sao khổng lồ, hay một Hệ Ngân Hà xa xôi. Chỉ trong một khoảng không bầu trời trong ḷng chiếc gáo của chùm sao Bắc Đẩu, các nhà thiên văn có thể quan sát một triệu Giải Ngân Hà rồi. Ôi, thật quá sức tưởng tượng của trí óc loài người. Chính v́ vậy mà 90 % các nhà Thiên Văn Học là những người đặt Niềm Tin vào Đấng Tạo Hóa.

             Trên đây là vài dữ kiện về vũ trụ bên ngoài chúng ta. C̣n bên trong các tế bào, các phân tử, nguyên tử, điện tử, hạt nhân, rồi các hạt của hạt nhân nữa ... cả một tiểu vũ trụ vô tận, bí ẩn, nhưng vô cùng tinh xảo, hài ḥa và năng động. Liệu khoa học có thể nào đo được sự vô biên của Đấng Sáng Tạo ra vũ trụ và tiểu vũ trụ không? 

“Bầu trời phản ánh vinh quang,

Không gian phô diễn tài năng Chúa Trời.

Ngày ngày vũ trụ không thôi,

Truyền thông chân lư đời đời sáng trưng.

Đêm đêm vạn vật reo mừng,

Không lên tiếng nói không dùng thanh âm.

Không gian có vẻ nín câm,

Nhưng thông điệp vẫn vi thông cho người,

Loan xa cho đến khung trời,

Khiến cho vạn vật đồng thời lắng tai

Thái dương theo luật an bài,

Vinh quang chói rực mặt mày tân lang.

Như chàng lực sĩ hân hoan,

Trong ngày vận hội thi gan tranh tài.

Từ phương Đông bước lên ngai,

Uy nghiêm lướt đến phương Đoài xa xăm.

Muôn loài sưởi ấm quanh năm,

Tắm trong ánh nắng nẫy mầm tươi xanh.

Luật Trời cải hóa tâm linh.

Khôn ngoan sáng suốt nhờ Kinh Luật Ngài.”

(Trích Thi-Thiên Chương 19 Câu 1-7, BDY)


Xem Tiếp: Vĩnh cửu
Căn nguyên và hiệu quả | Vô h́nh | Toàn năng | Toàn tại | Vĩnh cửu | Toàn tri | Ban sự sống | Yêu thương | Chương tiếp |