Bàn luận

6.1 Ngày Tận thế

Bà Giáo sư  Thật khủng khiếp! Ông không nói ra th́ tôi vẫn sống an phận trong sự  ngu dốt và vô tín. Bây giờ sự hiểu biết Nạn Hồng Thủy làm cho tôi lo lắng. Liệu Kinh Thánh có c̣n tiên tri về một Nạn Hồng Thủy thứ hai không?

Ông Mục sư: Bà nào có thấy tôi sợ hăi ǵ đâu? Bà cũng không nên lo lắng, nếu tin rằng Đức Chúa Trời nhân từ giàu ḷng thương xót, chậm giận, mau tha, ban mưa nắng thuận ḥa cho cả người ngay lẫn kẻ ác.

Ngay sau khi nước lụt rút xuống,  Đức Chúa Trời tuyên bố rằng từ nay trở đi Ngài không bao giờ cho phép Nạn Hồng Thủy xảy ra nữa trong phạm vi toàn cầu để hủy diệt loài người. Và Ngài đặt chiếc cung của Ngài là cầu vồng lên đám mây sau mổi cơn mưa để loài người nh́n thấy mà nhớ sự nghiêm khắc cũng như sự nhân từ của  Đấng Tạo Hóa.

Ông Mục sư: Tuy nhiên chúng ta hăy nghe lời cảnh cáo của một tôi tớ Đức Chúa Trời là ông Phi-ê-rơ:

             " Trước hết,  anh em nên nhớ rằng vào thời cuối cùng sẽ có nhiều kẻ sống thác loạn theo dục vọng, cười nhạo chân lư. Họ mỉa mai : “Chúa Giê-su hứa Ngài sẽ tái lâm phải không? Vậy Ngài ở đâu chưa thấy đến? Ngài chẳng bao giờ quay trở lại v́ từ khi có Trời Đất đến bây giờ, mọi sự đều y nguyên chẳng có ǵ thay đổi ! Họ cố t́nh quên đi sự thật từ xa xưa, Đức Chúa Trời dùng lời của Ngài sáng tạo Vũ Trụ: đất ra từ nước và bởi nước bao bọc nó. Nhưng Ngài đă tiêu diệt thế giới đầu tiên bằng Cơn Hồng Thủy. Chính Đức Chúa Trời  cũng phán bảo Trời Đất tồn tại để dành cho lửa thiêu đốt vào Ngày Phán Xét và tiêu diệt tất cả những kẻ vô đạo. Anh em thân yêu, xin anh em đừng quên sự thật này: Đối với Chúa, một ngàn năm cũng như một ngày và một ngày cũng như một ngàn năm. Không phải Chúa chậm trễ trong lời hứa như người ta tưởng. Nhưng Ngài chờ đợi v́ không muốn ai bị hư vong nên Ngài dành thêm th́ giờ cho mọi người có dịp ăn năn.

             Ngày của Chúa chắc chắn thế nào cũng tới, nhưng bất thần như kẻ trộm. Trong ngày đó các Tầng Trời vang rầm rồi biến mất, các thiên thể tiêu tan trong lửa hừng, địa cầu và mọi công tŕnh trên đó đều bị lửa hừng thiêu hủy cả. V́ mọi vật xung quanh ḿnh rồi sẽ tiêu tan nên chúng ta càng nên sống cuộc đời thánh thiện, đạo đức. Anh em nên trông chờ và mong sao cho Ngày Ấy mau tới. Ngày Ấy các Tầng Trời sẽ bị bốc cháy tiêu tan, các thiên thể bị tan chảy trong ngọn lủa hừng. Nhưng Ngày Ấy, chúng ta sẽ được vào Trời mới Đất mới, nơi có Công Lư ngự trị, như Ngài đă hứa" (Sách Phi-ê-rơ Thứ Hai, Chương 3 Câu 3-11.)

fullsize

Chắc Bà đă coi cuốn phim về một ṭa nhà cao tầng bị cháy, hay việc I-rắc bỏ bom xuống khu giếng dầu của Ku-oét,1991, hay vụ nổ bom nguyên tử ở Hi-rô-si-ma? Cuốn phim tôi xem được chiếu trên màn ảnh pa-ra-bôn (màn ảnh lơm) với kích thước của toà nhà 4 tầng, người xem có cảm giác ḿnh đang sống cùng với những người trong phim vậy. Tôi rùng ḿnh khiếp sợ với ngọn lửa hừng hực xung quanh ḿnh bốn bề với sức nóng làm khung chiếc xe tải 20 tấn  chảy ra như nến trước mắt tôi. Một đám đông vừa chạy ngang qua mặt liền bị một lưỡi lửa khổng lồ liếm đi mất trong tích tắc. Có người trốn được vào hầm sâu nhưng hơi nóng vẫn c̣n đuổi theo để hành hạ họ.  Tất cả những người coi phim ra khỏi rạp với sự bàng hoàng, "Nếu ngọn lửa trên thế gian này khủng khiếp như vậy, chắc ngọn lửa dưới Âm Phủ c̣n muôn phần rùng rợn hơn" - có người b́nh luận.

                Tôi chưa nghĩ đến Âm Phủ nhưng nhớ lại những lời mà ông Phi-ê-rơ vừa tuyên bố mà thấy rùng ḿnh. Ngọn lửa trong Ngày Phán  Xét sẽ không chỉ hạn chế ở một ṭa nhà, một thành phố, một quốc gia nhưng bao phủ cả địa cầu, giống như nước lụt ngập lút cả đỉnh núi cao nhất trong thời ông Nô-ê.

            Bà Giáo sư:  Vây người tin Chúa có bị thiêu đốt không? Nếu có th́  Niềm Tin đem lại lợi ích chi?


Xem Tiếp: Niềm tin và Hy vọng
Ngày Tận thế | Niềm tin và Hy vọng | Chương tiếp