Bàn luận: Công tŕnh Sáng Tạo

5.5. Nạn Hồng thủy

            

Tuy nhiên,  trong đời thứ 10, sau ông bà A-đam và Ê-va, tội lỗi của con người  gia tăng đến mức trong cả loài người chỉ c̣n có một cá nhân sống đẹp ḷng Đức Chúa Trời. Tất cả xă hội loài người trở nên gian ác quá đáng, mọi ư tưởng trong đáy ḷng và xương tủy  đều xấu xa đến mức Đức Chúa Trời phải ân hận v́ đă tạo dựng họ trên Mặt Đất.  Chúng ta hăy tưởng tượng xă hội bấy giờ như một ḥn đảo, nơi đó người ta đưa đi đày tất cả những tên giết người, trộm cắp, đĩ điếm, dâm loạn, cờ bạc, nghiện ngập, lừa đảo, bất hiếu với cha mẹ, vô trách nhiệm với  con cái.... Ở đó, không có pháp luật, hoặc nếu có th́ chẳng qua là luật rừng, cá lớn nuốt cá bé và các nhà cầm quyền lại là những tên vô lại thô bạo nhất. Ở đó, không có tôn giáo, nhưng nạn mê tín dị đoan hoành hành thỏa sức đến mức người ta giết con cái để thờ cúng thần tượng, từ Mặt Trời, thiên tinh trong vũ trụ đến cây đa cổ thụ đầu đường. Máu người đổ ra như sông như suối mà chẳng ai bận tâm, v.v....  Bấy giờ,  đứng trước xă hội loài người, Đức Chúa Trời phán: "Ta sẽ xóa sạch khỏi mặt đất loài người Ta đă sáng tạo, từ loài người cho đến loài chim và loài thú và ḅ sát. Ta hối tiếc đă sáng tạo ra chúng nó."[1]Lời phán này phản lại lời chúc phước cho tạo vật khi Đức Chúa Trời hoàn tất công việc sáng tạo chúng ở vài Chương trước đó trong Kinh Thánh.

            Bà Giáo sư: Ông mô tả một xă hội như vậy thật khủng khiếp, đáng phải bị trừng phạt và hủy diệt. Tất cả đều bắt đầu từ việc ông A-đam và bà Ê-va không vâng lời Chúa mà tôi từng nghĩ là sự vi phạm chẳng có ǵ đáng kể. Vậy, Đức Chúa Trời trừng phạt họ bằng cách nào?

            Ông Mục sư:  Đức Chúa Trời  sai ông Nô-ê là người công chính duy nhất lúc bấy giờ đóng một con tàu lớn để gia đ́nh ông và tất cả các súc vật có thể sống trong đó khi Ngài ra tay trừng phạt loài người.  Đức Chúa Trời báo trước là Ngài sẽ đổ nước lụt ngập mặt đất để hủy diệt mọi sinh vật dưới ṿm trời này trong một ngày không xa. Và ông Nô-ê vâng lời Đức Chúa Trời, đóng một con tàu thật lớn đúng theo kích thước cụ thể mà Ngài chỉ cho ông.

            Bà Giáo sư: Xin Ông đi chậm lại một chút. Con tàu của ông Nô-ê lớn chừng nào? Một con tàu cần phải có hàng ngàn công nhân gia công lắp ráp, gia đ́nh  Nô-ê lấy sức đâu mà dựng được con tàu khổng lồ nhu vậy? Rồi con tàu dù lớn như Ông nói, nhưng tôi khó mà tin được nó có đủ chỗ chứa cho tất cả loài vật trên thế gian này trong đó có nhiều loại khủng long khổng lồ, chưa kể thức ăn để nuôi chúng? Xin Ông tha thứ cho sự ṭ ṃ của tôi và chứng minh cho tôi về những điều được chép trong Kinh Thánh.

            Ông Mục sư: Bà đừng ngại hỏi han. Khi hỏi một loạt câu hỏi như đạn bắn ra từ một khẩu đại liên như vậy, tôi biết Bà  đă nghe về câu chuyện này rồi và có suy nghĩ chật vật qua nhiều năm. Hôm nay  là cơ hội tốt để Bà t́m thấy những câu trả lời thỏa đáng v́  Bà đă bắt đầu có Niềm Tin, ít nhất là tin Đức Chúa Trời có quyền năng và Kinh Thánh chẳng bao giờ nói chuyện nhảm nhí.

            Đức Chúa Trời phán cho ông Nô-ê dựng nên một con tàu dài 140 mét, rộng 23 mét cao 14 mét với hai boong chia tàu ra làm 3 khoang. Như vậy, chúng ta có được một thể tích là 45.080 mét khối và 9.660 mét vuông boong tàu tương tự như một đoàn xe lửa dài 6 cây số với 600 toa hàng với trọng tải là 45 ngàn tấn. Một chuồng chứa một con ḅ chiếm một khoảng trống là 1mx2mx2m =4 m khối. Vậy con tàu có thể chứa được 11.270 con vật kích thước như con ḅ. Nhưng nếu các động vật lớn hơn như khủng long, voi, hà mă, tê giác,cọp, beo, trâu, ḅ, v.v... có thể lên tàu như những con thú non thay v́ các con vật trưởng thành th́ con tàu có thể chứa một số lượng thú vật nhiều gấp 16 lần. Các nhà Sinh Vật Học cho biết rằng có khoảng 20 ngàn loài vật sống trên đất liền ngày nay. Giả sử một cách rộng răi là khoảng 20 ngàn loài khác đă bị tuyệt chủng, vậy con tàu Nô-ê phải có đủ chỗ chứa cho 40 ngàn loài vật, mỗi loài hai con, tổng cộng là 80 ngàn con thú. Một số loài có thể dùng làm thức ăn cho gia đ́nh hay làm đồ tế lễ trên bàn thờ được Nô-ê đem lên tàu bảy con. Vậy tổng cộng số con vật trên tàu có thể đến 90 hoặc 100 ngàn con. Điều đó cũng không ngoài thực tế v́ kích thước các loài côn trùng và ḅ sát không có ǵ đáng kể, c̣n hầu hết các động vật có vú chỉ lớn bằng con chó. Một chiếc lồng nhốt chó (0.3x0.3x0.5) chỉ chiếm 0,05 mét khối, vậy con tàu có thể chứa được 901.600 con  vật.  Nếu Đức Chúa Trời khiến cho các loài vật ấy ngủ đông trong thời gian Nạn Hồng Thủy, không cần ăn uống, không cần đi lại th́ khoảng không cần để chứa chúng nó và lương thực, nước uống lại càng nhỏ hơn. Bà Giáo sư có thể thấy rằng ông Nô-ê chỉ cần hơn một khoang tàu để chứa các loài động vật sống trên đất cạn và hít thở không khí như người.

            C̣n về cách thức xây dựng tàu, Bà nói rằng cần phải có một ngàn công nhân gia công lắp ráp một con tàu. Bà nói vậy đúng lắm, chúng ta cần có một ngàn công nhân làm việc trong một năm.Vậy nếu  chỉ có 10 công nhân, chúng ta cần có một thời gian bao nhiêu lâu? 100 năm. Kinh Thánh cho biết thời xưa nguời ta sống thọ  hơn chúng ta bây giờ: Ông Nô-ê sinh con đầu ḷng lúc ông 500 tuổi và khi con ông lên 100 tuổi th́ Nạn Lụt Lớn xảy ra. Có thể gia đ́nh ông phải đóng tàu suốt 100 năm. Xét theo một khía cạnh khác: Một con tàu dài 140 mét, rộng 23 mét, cao 14 mét có thể so sánh với 10 ngôi nhà ghép lại, mỗi ngôi dài 14 mét, rộng 23 mét, cao 14 mét. Liệu một tổ lao động gồm 8 công nhân có thể xây một ngôi nhà như vậy trong ṿng một năm không? Được chứ! Nếu vậy th́ việc xây dựng con tàu lớn trong ṿng 10 năm chẳng phải là điều khó tưởng.

                Về công cụ đóng tàu, ông Nô-ê không có cần cẩu khổng lồ như các công xưởng ngày nay, nhưng ông lại có một điều thuận lợi mà ngày nay chúng ta không có. Hồi ấy điều kiện khí quyển khác thường cho phép những con vật khổng lồ bay lượn trong không trung, ví dụ con chuồn chuồn với xải cánh dài 2 mét, hay khủng long biết bay Pê-te-ran-nô-đôn với sải cánh 15 mét. Rồi chúng ta thấy các con khủng long, có con dài 30 mét,  đứng cao 15 mét, nặng tới 100 - 150 tấn, đi lại trên đất liền mà không bị đè bẹp bởi sức nặng của bản thân. Điều đó cho chúng ta thấy rằng nâng một khúc gỗ lớn lên boong tàu thời ông Nô-ê chẳng khác nào việc chúng ta thả thân chuối trên mặt nước ngày hôm nay. Hơn nữa,  Đức Chúa Trời có thể ra lệnh cho các loài vật khổng lồ giúp gia đ́nh ông Nô-ê làm việc như các con voi giúp các gia đ́nh người Thượng. Ông Nô-ê có thể làm những chiếc diều lớn  rồi nhờ sức gió đưa các vật nặng lên cao. Kinh Thánh c̣n cho biết trước Nạn Hồng Thủy c̣n có một giống người khổng lồ [2]; Có thể họ được ông Nô-ê thuê mướn trong công việc đóng tàu. Cuối cùng,  Đức Chúa Trời c̣n có thể ban cho Nô-ê và con cái ông sức lực phi thường, ví dụ như chuyện  Sam-sôn trong Kinh Thánh. Sam -sôn là một vị anh hùng của dân Do Thái, đă từng nâng cột cái bằng đá của ngôi đền thờ khổng lồ làm cho nóc đền thờ sụp xuống giết chết ba ngàn người.[3]   Ngôi đền ấy lớn lắm, nếu ta xét đến số lượng người nó có thể chứa được th́ Nhà Hát Lớn hay Nhà Quốc Hội ngày hôm nay phải hổ thẹn

                C̣n chuyện các con thú có ăn thịt gia đ́nh ông Nô-ê hay ăn thịt lẫn nhau không? Trong Kinh Thánh,  Chúa đă đặt một nỗi kinh sợ loài người trong ṿng thú vật. Lấy một gánh xiếc thú làm minh họa. Cọp lớn gấp ba lần người, voi lớn gấp mười mà vẫn phải ngoan ngoãn phục tùng người biểu diễn. Trong thiên nhiên, nếu không bị cùng đường, hầu hết các con thú đều tránh xa người theo bản năng tự nhiên. C̣n về chuyện thú dữ ăn thú nhỏ, trong Kinh Thánh, trước Nạn Hồng thủy không có chỗ nào nói đến con thú này ăn thú kia. Cả con người cũng ăn thực vật cho đến sau Nạn Hồng Thủy như  mô tả trong Sáng Thế Kư Đoạn 9 Câu 1 đến Câu 4.  Ngoài  ra,  Đức Chúa Trời thừa sức khiến các loài vật ăn cỏ và sống ḥa thuận với nhau như: Muông sói và chiên con sẽ ăn chung với nhau, sư tử sẽ ăn rơm như ḅ, c̣n rắn th́ ăn bụi đất." Sách Ê-sai trong Kinh Thánh, Chương 65 Câu 25. Tuy câu này nói về tương lai,  nhưng cũng đủ chứng minh rằng Đức Chúa Trời có thể đă làm điều ấy thời Nô-ê.

            Tất cả những điều tôi vừa nêu ra chẳng qua là vài cố gắng giải thích sự kiện xưa kia theo cách  mà con người hôm nay có thể hiểu nổi. Một lần nữa,  Bà Giáo sư đă thấy câu chuyện ông Nô-ê đóng tàu lớn đủ chứa tất cả các loài vật trên mặt đất không phải là vô lư và phản khoa học. Bên cạnh đó c̣n có những chi tiết mà chẳng ai có thể giải thích được, ngoài sự nhờ Niềm Tin là Đức Chúa Trời khiến nó trở nên như vậy. Ví dụ: Đúng ngày trước khi Nạn Hồng Thủy xảy ra, 100 ngàn con  vật, cặp đôi theo từng loài tự nhiên ùn ùn kéo đến trước mặt Nô-ê chờ được ông dắt lên tàu. Rồi trước khi Nô-ê đóng tàu, trên mặt đất chưa từng xảy ra một trận mưa, chưa bao giờ có lụt lội và ông Nô-ê lại sống xa biển, làm sao ông lại biết đóng tàu. Không những tàu ông nổi được nhưng đủ vững chắc để chịu đựng được cuồng phong. Cuối cùng là lượng nước khổng lồ làm ngập ngọn núi cao nhất trên mặt đất, lượng nước ấy đến từ đâu? Nếu  Bà Giáo sư tự đặt ḿnh trong hoàn cảnh của ông Nô-ê,  Bà sẽ biết ḿnh phải cần một Niềm Tin lớn chừng nào để tin những lời Đức Chúa Trời phán cho ông sẽ xảy ra.

            Bà Giáo sư: Đúng thật, bởi sự hiểu biết của con người bị hạn chế, nếu không nhờ Niềm Tin, chúng ta chẳng có thể giải thích được nhiều điều dính dáng đến Đức Chúa Trời. Xin Ông kể tiếp về Nạn Hồng Thủy đi.

                Ông Mục sư:  Cả xă hội lúc bấy giờ bị ch́m đắm trong những vui thú tội lỗi, không đếm xỉa đến lời cảnh cáo của Đức Chúa Trời. Họ cười cợt nhạo báng việc ông Nô-ê đóng tàu trên cạn cho đến khi gia đ́nh ông lên tàu, cánh cửa tàu từ từ đóng lại. Tự nhiên bầu trời trở nên tối mịt, sấm sét nổi lên ầm ầm, chớp nhấp nhoáng từ chân trời phía đông sang chân trời phía tây. Rồi những hạt mưa lớn bắt đầu giáng xuống như thác đổ. Dân t́nh chạy toán loạn đi t́m chỗ trú mưa nhưng gió lốc thổi bay tung các ngôi nhà của họ. Họ chạy vô hang đá để trú, nước từ bên ngoài ập vô, đuổi họ lên  tới điểm cao nhất của hang. Nhiều người trèo lên những ngọn cây cao nhưng nước cứ tiếp tục dâng lên, dâng lên cho đến hết ngọn cây. Đàn ông, đàn bà, người già, trẻ thơ chới với trên mặt nước cố hớp lấy hơi thở cuối  cùng. Những vận động viên bơi lội cũng chỉ gắng sức cứu bản thân ḿnh, nhưng cũng không cứu nổi v́ cả mặt đất bị  làn nước mênh mông bao phủ trắng xóa đến tận chân trời. Nước mưa từ trên trời đổ xuống, nước suối từ ḷng đất dội lên, bùn đỏ trộn bùn đen hết lớp này tới lớp kia trong suốt 40 ngày đêm cho đến khi ngọn núi cao nhất bị nước phủ dưới 7 mét nước và mực nước vẫn c̣n giữ nguyên nhu vậy trong suốt 150 ngày đêm. Chẳng có ǵ c̣n nổi ở trên mặt nước ngoài con tàu 140 mét mà Nô-ê đóng.

            Sau 150 ngày ngập lụt, Đức Chúa Trời khiến cho nước bắt đầu hạ xuống, con tàu của ông Nô-ê mắc lại trên đỉnh núi A-ra-rát ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Nga ngày nay. Tổng cộng số ngày gia đ́nh ông Nô-ê phải sống qua Nạn Hồng Thủy là 323 ngày từ ngày 17 tháng Hai, năm Nô- ê được 600 tuổi cho đến ngày 1 tháng Giêng năm sau. Cả loài người nguyên thủy bị tiêu diệt chỉ c̣n 8 người sống sót là gia đ́nh ông Nô-ê. Từ gia đ́nh ấy, loài người  lại sinh sản gia tăng trở nên xă hội hiện đại ngày hôm nay.            

noahs-ark-in-the-storm

                Bà Giáo sư: Ông lấy đâu những dữ kiện  về thời gian  chính xác như vậy?

            Ông Mục sư:  Tôi lấy từ một cuốn Sách Cổ mà tôi đang cầm trong tay đây. Không những Kinh Thánh cho biết cụ thể ngày bắt đầu và kết thúc của Nạn Hồng Thủy, nhưng c̣n tiên tri về nạn Hồng Thủy 965 năm trước khi nó xảy ra [4]. Bà có muốn nghe về lời tiên tri đó không?

            Bà Giáo sư:  Có chứ.  Xin Ông nói tiếp đi.

            Ông Mục sư: Trước nạn Hồng Thủy khoảng 1.000 năm có một ông tên là Hê-nót. Trước khi con trưởng của ông ra đời, Hê-nót cũng sống buông thả trong tội lỗi như những người đương thời. Năm ông được 65 tuổi, sự ra đời của đứa con đầu ḷng làm thay đổi quan điểm của ông về cuộc sống. Ông bắt đầu thờ phượng Đức Chúa Trời và sống một cách tin kính cho đến ngày Chúa đưa ông về Thiên Đàng một cách kỳ diệu, không qua sự chết. Vâng, tôi không nói lầm đâu. Hê-nót là một trong hai người duy nhất từ cơi sống được đưa lên trên Trời mà không qua sự chết. Lời tiên tri của ông về Nạn Hồng Thủy như sau. Năm 687 sau ngày A-đam được sáng tạo, con đầu ḷng của Hê-nót ra đời và được đặt tên là Ma-tu sê-la có nghiă là "Sau nó điều đó sẽ xảy ra" Quả thực, Ma-tu-se-la sống 965 năm. Ngày ông qua đời, 17 tháng Hai năm 1656 (sau A-đam) chính là ngày “điều đó xảy ra”, cửa sổ trời mở ra, mạch nước ngầm vỡ tung, loài người và muôn thú bị quét sạch khỏi mặt đất. Kiểm điểm lại gia phả 4 đời từ ông Hê-nót tới đời ông Nô-ê, tuổi thọ của ông Ma-tu-se-la và ngày Nạn Hồng Thủy xảy ra khi ông Nô-ê được 600 tuổi, chúng ta khẳng định được sự ứng nghiệm chính xác của lời tiên tri trên.

            Bà Giáo sư: Không lẽ chỉ trong Kinh Thánh mới nhắc đến chuyện về Nạn Hồng Thủy? Ông có biết thêm ǵ về các sự tích dân gian nói về vấn đề này không?

            Ông Mục sư:  Có chứ, nhiều lắm. Và rất gần gũi nữa. Các nhà nghiên cứu  văn hóa của các dân tộc đều phát hiện ra nhiều câu chuyện  nói về một Trận  Lụt Lớn xảy ra trước đây. Bởi là câu chuyện truyền miệng nên đă bị biến đổi theo thời gian và có nhiều chi tiết khác biệt so với Kinh Thánh là văn kiện được sao chép một cách cẩn thận chính xác. Tuy nhiên, một sự thật nổi bật lên là đă có thời kỳ cả thế gian bị ch́m dưới làn nước khổng lồ. Xin lấy bốn câu chuyện  được kể lại ở 4 địa điểm xa cách nhau hàng chục ngàn cây số.

            Chuyện của dân tộc Ha-oai.  "Sau cái chết của Ku-ni-u-hô-ma, người đầu tiên của loài người, thế giới dần dần trở nên xấu xa tội lỗi. Chỉ có một người duy nhất tên là Nu-u c̣n có lương tâm và đạo đức. Ông Nu-u làm một chiếc thuyền thật lớn để chứa gia đ́nh ông và các súc vật. Sau đó, nước dâng lên, mọi người đều chết ch́m hết, trừ gia đ́nh ông Nu-u.

            Chuyện của dân tộc Trung Quốc: Thế gian này bị một Trận Lụt Khổng Lồ nhấn ch́m, tất cả mọi người đều chết hết chỉ c̣n sót lại một ông tên là Fu-hi, cùng vợ, ba con trai và ba con dâu. Gia đ́nh này sinh sôi nảy nở sau khi nước rút và trở nên tổ tiên của loài người hiện đại. Trong một số chùa chiền ở Trung quốc c̣n có những h́nh vẽ về con thuyền của Fu-hi và con chim bồ câu ngậm cành ô-liu bay tới báo cho Fu-hi về việc nước đă rút xuống, tương tự như câu chuyện trong Kinh Thánh vậy.[5]

                Chuyện của dân tộc Toltec, Mễ- tây- cơ: Thế giới nguyên thủy tồn tại khoảng 1716 năm. Sau đó, có một Trận Lụt bao phủ cả ngọn núi cao nhất trên mặt đất. Chỉ có vài người sống sót trong một chiếc rương lớn. Từ gia đ́nh họ mà có các dân tộc ngày nay[6]

                Câu chuyện  Sơn Tinh, Thủy Tinh của người Việt Nam : V́  Vua Hùng Vương Thứ 18 gả con gái cho Sơn Tinh mà không gả  cho Thủy Tinh, nên Thủy Tinh dâng nước lụt lớn đuổi theo vợ chồng Sơn Tinh về núi. Nước dâng đến đâu th́ Sơn Tinh khiến cho núi cao hơn thế đó, cuối cùng Thủy Tinh phải chịu thua. Nh́n qua, chúng ta thấy câu chuyện này khác với Kinh Thánh nhiều lắm, nhưng ít nhất cũng nói lên một Nạn Hồng Thủy xưa kia. Tuy nhiên,  nếu thay tên Sơn Tinh bằng Nô-ê, thay quả núi mà Sơn Tinh chạy trốn trên ấy bằng con thuyền của ông Nô-ê th́ câu chuyện này trở nên khá giống chuyện về Nạn Hồng Thủy trong Kinh Thánh. Kinh Thánh c̣n cho biết rằng khi nước rút xuống, thuyền của ông Nô-ê bị mắc lại trên ngọn núi A-ra-rát và tổ tiên loài người bắt đầu cuộc sống mới ở vùng núi hoang dă này. Có lẽ tổ tiên người Việt quên tên của ông Nô-ê, người duy nhất sống sót qua Nạn Hồng Thủy, nhưng c̣n nhớ mang máng rằng sau đó gia đ́nh ông sống ở trên núi cao. V́ vậy nên trong họ tạm gọi Nô-ê là Sơn Tinh. Khi đă có ông Sơn Tinh rồi th́ phải đặt tên cho Trận Lụt Lớn nữa, vậy hăy gọi nó là Thủy Tinh. V́ sao có Trận Lụt Lớn th́ chẳng ai nhớ, vậy họ thêm một chi tiết cho có đầu có đuôi: Vua Hùng Vương Thứ 18 không chịu gả con gái ḿnh cho Thủy Tinh nên Thủy Tinh ghen tức dâng nước lụt lên đánh Sơn Tinh,  v.v ... Và câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh  có thể hệ thống lại như sau: "... nước dâng đến đâu thuyền của Sơn Tinh được nổi lên cao tới đó. Cuối cùng,  nước phải chịu thua và rút lui. Thuyền của Sơn Tinh được mắc lại trên một ngọn núi...." [7]

             Bà Giáo sư:  Nghe về chuyện dân gian thấy cũng có lư, nhưng làm sao Ông có thể lấy những câu chuyện ấy để thuyết phục các Nhà Khoa Học về sự thực của Nạn Hồng Thủy? Ông có bằng chứng khoa học nào để chứng minh cho Nạn Hồng Thủy không? Một trận lụt khổng lồ như vậy chắc chắn phải để lại những dấu vết không thể chối căi được, nhất lại là một sự kiện mới xảy ra cách đây khoảng 4300 năm như Ông từng nói?

             Ông Mục sư: Nếu có thời gian, tôi sẽ chứng minh một cách khoa học qua 32 phương pháp khác nhau về Nạn Hồng Thủy. Tuy nhiên,  tôi cũng nêu ra một số dữ kiện dễ nhớ dễ hiểu sau đây.

Cool Geological Layering

Về Địa Chất Học. Nếu  ra vườn và đào sâu xuống ḷng đất, Bà sẽ thấy những tầng đất nằm chồng lên nhau như những lớp vỏ hành. V́ sao có những tầng đất như vậy? Một học sinh phổ thông cũng trả lời được là các tầng đất được h́nh thành bởi sự lắng đọng phù sa. Điều đặc biệt là các tầng đất lắng đọng chẳng những chỉ hạn chế ở đáy hồ bị cạn hay dọc theo bờ sông, hay cửa biển, mà lại c̣n ở khắp mọi nơi trên thế giới kể cả trên những rặng núi cao chọc trời, hay vùng băng giá tuyết phủ quanh năm, hay những vùng sa mạc hừng hực hơi nóng nhiệt đới, cả thế kỷ không có một giọt mưa rơi và cuối cùng ở giữa ḷng đáy đại dương. Phải chăng điều này chứng tỏ về một tai nạn toàn cầu khủng khiếp thời ông Nô-ê? Các nhà thám hiểm vũ trụ đă lên tới Mặt Trăng và đem mẫu đất về nghiên cứu. Mặc dầu cùng tuổi với Trái Đất, vỏ Mặt Trăng không có các lớp đất lắng đọng bởi phù sa như trên quả Địa Cầu của chúng ta. Tôi chắc chắn rằng trên Sao Kim, Sao Mai, hay bất cứ một hành tinh nào khác trong hệ Mặt Trời và Vũ Trụ,  các Nhà Khoa Học không thể t́m thấy các tầng đất phù sa lắng đọng. Lớp phù sa lắng đọng toàn cầu có thể dùng để chứng minh cho Nạn Hồng Thủy được hay không?

             Về Khảo Cổ Học. Qua hai thế kỷ đào bới,  chúng ta đă phát hiện được rất nhiều hóa thạch. Nhiều lắm, cỡ hàng triệu mẫu vật ở khắp mọi nơi trên thế giới. Khi nghiên cứu các mẫu vật, các Nhà Khoa Học thấy chúng khẳng định sự thật trong Kinh Thánh nhiều hơn là chứng minh cho Thuyết Tiến Hóa. Trước hết, các hóa thạch chỉ ra rằng các động vật tiền sử đều là những con vật trưởng thành, hoàn chỉnh, thích nghi với môi trường sống mà Đức Chúa Trời đặt để chúng. Nếu loài đó đang c̣n sống đến ngày hôm nay th́ cơ cấu sinh lư của hóa thạch giữa tổ tiên và con cháu chẳng có ǵ khác biệt. Nếu loài ấy đă bị diệt chủng th́ chúng ta hoàn toàn không thể t́m thấy một dạng trung gian chuyển tiếp để người ta có thể nói rằng nó đă tiến hóa thành một loài khác cao cấp hơn.  Có hai điều kỳ lạ sau đây về hóa thạch chứng  minh cho Nạn Hồng Thủy.

            Nhiều hóa thạch được chôn vùi trong ḷng đất. với h́nh dạng cơ thể và các phần mềm của cơ thể vẫn c̣n được giữ nguyên vẹn. Chúng vẫn c̣n có nguyên vẹn thịt, da, lông, mắt, ruột gan,  v.v... mặc dầu các chi thể ấy đă biến thành đá theo thời gian. Thông thường, khi một con vật bị chết, xác của nó nổi trên mặt nước hoặc nằm trên mặt đất và bị chim, thú, sâu bọ và vi khuẩn  ăn hết phần mềm đi, chỉ c̣n lại bộ xương. Bộ xương ấy cũng không c̣n được nguyên vẹn bởi chó mèo c̣n tha xương đi chỗ này chỗ kia nữa. Khi t́m được một hóa thạch với phần mềm được bảo toàn nguyên vẹn như vậy, người ta chỉ có một cách giải thích duy nhất là con vật ấy bị chôn sống  một cách bất th́nh ĺnh và bị đè nén trong môi trường thiếu không khí dưới những lớp bùn khổng lồ. (Xin nhấn mạnh lớp bùn phù sa hóa đá chứ không phải  la -va của núi lửa). Sự phổ biến của các hóa thạch nguyên vẹn trên mặt đất chứng minh cho Nạn Hồng Thủy được mô tả trong Kinh Thánh.

            Khi nghiên cứu các tầng đất, chúng ta để ư thấy tầng dưới cùng bao giờ cũng có các động vật không xương sống, thân mềm như nghêu, ṣ, ốc, hến.  Trên đó là các con vật phức tạp hơn nhu cá, ếch nhái, ḅ sát, cuối cùng là chim và thú. Các Nhà Tiến Hóa cho đây là bằng chứng hùng hồn nói về thứ tự h́nh thành trong thế giới động vật: Loài đơn giản có trước sau đó là loài phức tạp hơn. Không phải đâu, các con vật đơn giản hơn th́ khả năng sinh tồn và di chuyển  kém hơn. Khi Đại Nạn tới nghêu, ṣ, ốc, hến là những loài bị chôn vùi trước hết v́ chúng sống dưới đáy nước. Sau đó là các loài cá,  mặc dù chúng có thể sống dưới nước, nhưng một khi nước bị xáo trộn nghiêm trọng, một phần nước, hai phần bùn như trong Nạn Hồng Thủy, các loài cá đều bơi ngửa bụng hết. Tiếp đó là các loài ếch nhái, chúng cũng bơi lội, lại được thêm khả năng hít thở không khí nữa nên tồn tại lâu hơn loài cá một chút. Các loài chim thú có thể bay cao, chạy xa hơn ếch nhái và ḅ sát nên chúng có thể lên tạm trú ở các chỗ cao hơn. Nhưng cuối cùng khi nuớc lụt dâng lên ngập cả núi cao nhất của mặt đất suốt một năm trời, th́ dù bay cao hay bơi giỏi  cũng phải bị chết đói. Thân xác chúng trương lên rồi ch́m xuống đáy nước và phù sa chôn vùi chúng ở trên tầng đất trên cùng. Tất cả quá tŕnh trên đây chỉ xảy ra trong ṿng mười một tháng của Nạn Hồng Thủy thay v́ 3,5 tỷ năm của Thuyết Tiến Hóa.

            Người ta đă phát hiện ra các "mỏ hóa thạch" dài và rộng nhiều cây số, là những nơi tập trung xác của hàng chục ngàn con vật khác nhau.  Có thể là ḍng nước đă đưa những thân xác trôi lềnh bềnh  ở mọi nơi về một chỗ. Hoặc có thể khi nước dâng lên, tất cả các động vật, trong đó có xă hội loài người xa xưa, tuyệt vọng chạy lên chỗ đất cao. Hàng ngàn, hàng chục ngàn người tranh chỗ đứng với rắn rết, hùm beo, hà mă, tê giác và khủng long, tất cả chà đạp nhau trong hồ máu trước khi lớp bùn cuối cùng phủ lấp họ. Bà có cách nào khác để giải thích không?

Bà Giáo sư : Thưa không. Tôi chỉ biết cám ơn Đức Chúa Trời là tôi không sinh sống ở trong thời ông Nô-ê thôi.


 

[1] Sách Sáng Thế Kư Chương 6 Câu 7 ,11

[2] Sách Sáng Thế Kư Chương 6 Câu 4

[3] Sách Các Quan Xét, Chương 15 Câu 28

[4] Nếu tính theo gia phả của những thế hệ đầu tiên trong Kinh Thánh, Nạn Hồng thủy xảy ra ngày Ma-tu-se-la chết, 17 Tháng Năm năm 1656 kể từ ngày Đức Chúa Trời sáng tạo ra con người đầu tiên là ông A-đam. Sách Sáng Thế Kư Chương 7, 8 theo Bản Diễn Ư. Xem thêm Phụ Lục 1 về cách tính thời gian trong Kinh Thánh.

 

[5] Trong Hán tự, chữ “tàu”  được ghép lại bởi “thuyền”, chữ “tám” và chữ “người”. Phải chăng đây cũng   tả thuyền Nô-ê chở 8 người trongNạn Hồng  Thủy?

[6] Chuyện của người Toltec c̣n thêm chi tiết nói về Tháp Ba-ben, nguồn gốc ngôn ngữ và sắc tộc như sau: Sau trận lụt, gia đ́nh những người này bắt đầu gia tăng. Họ lại xây một cái tháp rất cao đề pḥng một nạn lụt khác, nhưng không hiểu sao tiếng nói của họ trở nên lộn xộn khó hiểu. Vậy các gia đ́nh bắt đầu phân tán thành nhóm nhỏ, ra đi bốn phương để sinh sống.  Nhóm của người Toltec bắt đầu tù 7 gia đ́nh, họ vượt Đại Tây Dương khoảng 520 năm sau Trận Lụt Lớn.

[7] Thủy Tinh không lấy được Công Chúa nổi giận dâng nước lên bao vây núi. Suốt ngày đêm, đất trời đen tối, mưa gió mịt , đồng ruộng, đất đai ngập nước. Sơn Tinh b́nh tĩnh t́m cách chống trả lại Thủy Tinh. Nước dâng cao bao nhiêu th́ Sơn Tinh lại hóa phép làm cho núi dâng cao lên bấy nhiêu. Quân của Sơn Tinh từ trên núi ném đá tới tấp xuống nước làm cho quân lính của Thủy Tinh chết rất nhiều. Xác cá, xác ba ba, thuồng luồng… nổi đầy mặt nước. Thủy Tinh đánh măi vẫn không thắng được Sơn Tinh. Cuối cùng Thủy Tinh đành rút nước, lui quân về.  Trích “Chuyện kể cho bé” Maxreading.com


Xem tiếp: Tận thế
Sự tíchTŕnh tự và phương pháp | Tính siêu việt của loài người | Bất hạnh | Hồng thủy | Chương tiếp