Bàn luận: Những mẩu chuyện cuộc sống


 

 

 

ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ


 

Gần 20 thế kỷ trước đây, một em bé chào đời.. Điều kỳ diệu nhất là em chào đời một cách trái ngược với qui luật tự nhiên: Mẹ em c̣n là một thanh nữ c̣n trinh. Lớn lên trong hoàn cảnh nghèo hèn, trưởng thành ở xóm nhỏ vô danh, Người không có cơ hội đi đây đi đó, chỉ một lần duy nhất trong đời Người vượt qua khỏi biên giới quê hương, ấy là lúc hai tuổi được cha mẹ bồng ẵm đi tị nạn ở Ai cập.

 

Người hoàn toàn không có của cải, hoặc địa vị quyền thế. Trong gia quyến chẳng có ai nổi bật, đáng lưu ư trong xă hội. Tuy nhiên ngay khi mới ra đời, Người đă làm vị vua đương thời giật ḿnh sửng sốt. Khi c̣n tuổi thiếu niên, Người làm cho các giáo sư ngạc nhiên về sự thông biết luật pháp và giáo lư. Khi trưởng thành, Người áp đặt thiên nhiên theo ư muốn của ḿnh: Nào đi bộ trên mặt biển như ngựi ta đi trên đường lát đá, nào làm cho sóng gió đang gào thét trở nên yên lặng lúc chiều tà. Người chữa lành cho muôn người đau ốm, tàn tật mà không cần thuốc men hay phương tiện y tế và không nhận một xu tiền công.

 

Người không hề viết một quyển sách nhưng thư viện trên khắp cả thế gian kthông thể chứa hết các tập sách viết về Người. Người không hề sáng tác một bài hát, một đoạn thơ nhưng Người là nguồn cảm hứng lớn nhất  cho các nhà soạn nhạc và ca sĩ. Người không bao giờ sáng lập ra một trường học, nhưng tất cả các trường học trên thế gian cộng lại, - từ tiểu học đến đại học, cũng không có nhiều sinh viên theo học như sinh viên của Người.

 

Người không hề chỉ huy một đạo quân, chiêu mộ một chiến sĩ hay bắn một viên đạn, nhưng trong lịch sử thế gian chưa có một vị tướng nào có một đội quân đông đảo, hùng hậu, sẵn sàng xả thân như những kẻ t́nh nguyện theo Người. Không cần dùng đến một phát súng, quân phiến loạn phải hạ vũ khí, đầu hàng không điều kiện trước mặt Người.

 

Người không bao giờ qua lớp tâm lư học, nhưng có hằng hà xa số người được Người  làm lành vết thuơng ḷng. Hàng tuần những đám đông không thể đếm được lượt kéo nhau đi thờ lạy, tôn vinh Người, bất kể sự lôi kéo cám dỗ của giới thương mại hay bắt bớ, cấm đoán của nhà cầm quyền.

 

Tên tuổi của những danh nhân Hi-lạp, La-mă xuất hiện rồi tan biến. Tên tuổi của các triết gia, bác học và giáo chủ bừng lên rồi tắt ngấm như sao sa. Nhưng danh của Người ngày càng được biết đến, yêu chuộng và tin cậy.

 

Vua Hê-rốt không thể giết Người khi Người mới chào đời. Quan tổng trấn Pi-lát đóng đinh Ngài trên cây thập tự và niêm phong xác Người trong hầm đá một cách cẩn thận. Nhưng mồ mả không thể giữ Người măi nơi tối tăm... Vâng, Người vẫn sống cho đến hôm nay và cho đến đời đời.

 

Người đứng trên đỉnh cao vinh hiển của Thiên đàng. Đức Chúa Trời  gọi Người là Con Độc Sanh. Thiên binh trên trời nghiêng ḿnh tôn kính. Ma quỉ run sợ khi nhắc đến danh Người. Muôn người trên khắp thế gian bày tỏ ḷng yêu mến, tôn sùng Người làm Chủ  cuộc đời, là Đấng cứu chuộc linh hồn ḿnh.

 

Lời chứng

 

Không những Kinh Thánh viết về Chúa Giê-su, nhưng lịch sử cũng làm chứng về Ngài. Sử gia La-mă gốc Do-Thái là ông Flavius Josephus, sinh năm 37 sau CN mô tả về Chúa Giê-su như sau:

 

"Vào thời gian ấy có một người - nếu chúng ta được mạn phép gọi Ngài là "người". -tên là Giê-su. Ngài làm những công việc kỳ diệu và dạy dỗ những kẻ t́m cầu chân lư. Nhiều người Do-thái và dân ngoại bang đi theo Ngài. Ngài quả thật là Cứu Chúa.. Tổng trấn La mă đă theo lời xúi giục của các vị quyền bính đương thời, đóng đinh Ngài trên cây thập tự. Nhưng các môn đồ của Ngài, những kẻ yêu Ngài chẳng hề chối từ Ngài. Ngài đă sống lại trong ngày thứ ba và hiện ra cho các môn đồ ḿnh thấy. Những lời tiên tri viết về Ngài, cộng với hàng vạn sự việc kỳ diệu khác làm chứng cho Ngài. Từ đó, một tôn giáo mới gọi là Cứu Chúa Giáo hay Đạo Chúa  xuất hiện và tồn tại đến ngày hôm nay."

(Trích sách Antiquities xiii 33)

 

Đầu tháng 12 năm 1999, các ứng cử viên đảng Cộng ḥa ra mắt quần chúng trên TV. Khi các phóng viên hỏi ai là người có ảnh hưởng lớn nhất trên cuộc đời của họ, ba trong bốn ứng cử viên khẳng định người ấy là Chúa Giê-su. Ông G.W. Bush, con trai của cựu tổng thống Bush c̣n nói thêm, "Khi bạn tiếp nhận Chúa Giê-su làm Cứu Chúa của ḿnh.  Chúa sẽ thay đổi trái tim bạn và cuộc đời bạn ..."

 

Xin bạn cho biết ư kiến riêng của ḿnh về Giê-su.  Ngài là Con Trời giáng trần, hay là một người phàm?

 

 

trở về trang tôn giáo, banluan.com